• Mẹ bầu cần làm các xét nghiệm này giúp phát hiện sớm dị tật thai nhi

  Theo PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật, khi mang thai, tất cả các mẹ bầu nên đi xét nghiệm để tầm soát nguy cơ cho con em mình.

  Chi Tiết

 • Cách chăm sóc bà bầu khoa học trong suốt thai kỳ

  Ăn gì tốt cho bà bầu? Cách chăm sóc bà bầu khoa học nhất?… là những câu hỏi được rất nhiều bà mẹ quan tâm và thắc mắc. Để giải đáp những băn khoăn này, xin mời các mẹ tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân và em bé trong suốt thai kỳ của mình:

  Chi Tiết

 • Tâm lý bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ: Buồn vui lẫn lộn

  Nhiều người nghĩ rằng lần đầu làm mẹ sẽ mang lại niềm hạnh phúc tột cùng cho thai phụ. Điều này chỉ đúng một phần! Tâm lý bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ trộn lẫn giữa niềm vui và lo lắng. Giai đoạn này, bà mẹ tương lai cần chuẩn bị cho mình sức khỏe tốt, tâm lý tích cực để tốt cho con trong bụng.

  Chi Tiết

 • Mang thai bao nhiêu tuần được coi là "đủ tháng" để sinh con khỏe mạnh?

  Định nghĩa mới về "mang thai đủ tháng" của Hiệp hội Sản Phụ khoa Hoa Kỳ sẽ giúp bạn biết được tác động của ngày chuyển dạ để có thể chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe thai nhi.

  Chi Tiết

 • Cách đơn giản tính chuẩn tuổi thai nhi

  Có rất nhiều phương pháp tính tuổi thai như dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, dựa vào ngày trứng rụng hoặc chính xác hơn là dựa vào kết quả siêu âm thai.

  Chi Tiết

 • Mang thai trong 3 tháng đầu nên ăn gì?

  “Có thực mới vực được đạo” câu nói của ông bà ta từ ngàn xưa để lại luôn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Vậy các mẹ đã biết mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì chưa? Bởi lẽ ăn uống đúng cách trong đời sống hằng ngày sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt hơn đối với các mẹ đang mang thai thì điều đó càng quan trọng hơn. Chắc là các mẹ không ít thì nhiều cũng có chút kinh nghiệm trong việc này. Nay tôi xin chia sẽ một số kiến thức tổng hợp được cho các mẹ tham khảo thêm.

  Chi Tiết

 • Giải đáp thắc mắc về việc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mổ được

  Sinh mổ được xem là một giải pháp luôn được nhiều chị em phương Tây lẫn Việt Nam tin tưởng tuy nhiên thể trạng không giống nhau nên mổi thai phụ sẽ có cách chuyển dạ khác

  Chi Tiết

 • Những dấu hiệu sắp sinh con rạ

  Dấu hiệu sắp sinh con rạ thường là những chuyển biến khác thường trong cuộc sống hàng ngày. Các mẹ nên để ý và chuẩn bị tốt cho ngày lâm bồn

  Chi Tiết

 • Những dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38

  Khi mang thai ở tuần 38 thì cả mẹ và bé đều có những thay đổi rõ rệt. Vậy dấu hiệu sinh con ở tuần 38 là gì? Sinh con ở tuần 38 thì như thế nào?

  Chi Tiết

 • Mẹ đói thai nhi có đói không?

  Mẹ đói thai nhi có đói không? Là câu hỏi BeKhoeMeDep nhận được rất nhiều. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu sâu để tránh gây hại cho sức khỏe của bé

  Chi Tiết

 • Trả lời câu hỏi bà bầu bị ho không nên ăn gì

  Chế độ chăm sóc cho cả mẹ và bé trong thai kỳ đều rất quan trọng. Vì vậy, khi bà bầu bị ho nên để ý đến một số loại thực phẩm đặc biệt nên tránh

  Chi Tiết

 • Bà bầu không nên ăn gì trong thời gian mang bầu?

  Câu hỏi bà bầu không nên ăn gì luôn là đề tài được hầu hết phụ nữ quan tâm. Bởi, chế độ dinh dưỡng hàng ngày trong thời kỳ mang thai đóng vai trò quan trọng.

  Chi Tiết